khu du lịch sinh thái suối bản lù

Suối Bản Lù bắt nguồn từ một vùng đầu nguồn có nhiều thác, ghềnh. Nó chảy xuyên qua khu rừng và được chia thành nhiều tầng, nhiều bậc. Vào những ngày nắng, bạn có thể nhìn thấy những thác nước nhỏ sủi bọt và bốc hơi như một chiếc khăn voan. Nằm giữa hai vách đá cao thẳng đứng, dòng suối trông như một bức tranh thủy mặc.

Suối Bản Lu là một con suối đẹp chảy qua làng Bản Lu. Người dân địa phương kể rằng con suối bắt nguồn từ đỉnh một ngọn núi cao và chảy qua bản. Nó chảy qua các địa điểm như Vàng Khu, Sương Peng và khu vực thác cao trước khi hòa vào dòng sông Cầu thơ mộng.

Để đến với suối và thác Bản Lù, từ trung tâm thành phố Bắc Kạn, bạn đi theo quốc lộ 3 khoảng 10km đến ngã ba Thác Giềng, phường Xuất Hóa (TP. Bắc Kạn), rẽ trái vào quốc lộ 3B đến huyện Na Rì, qua cầu. Rẽ phải theo đường liên xã vào UBND xã Tân Sơn. Sau đó, du khách đi tiếp 2km đường bê tông và đi bộ khoảng 1km nữa là đến thác nước xinh đẹp.

Thác chính có độ cao khoảng 100 mét. Dòng nước chảy quanh năm trông như dải lụa trắng tung bay trong gió. Từ trên đỉnh thác, bạn có thể nhìn thấy một khung cảnh tuyệt đẹp với thác nước hùng vĩ và dòng nước trắng xóa chảy xuống.

Thác nằm dưới chân một ngọn núi. Từ đó, bạn có thể đi ngược dòng suối. Gần đó là một số địa danh thú vị, bao gồm thác Sương Peng, thác Vàng Khu và nhiều thác nước nhỏ. Âm thanh của nước và không khí trong lành mang đến một môi trường yên bình.

Xem ngay:  Mùa hoa anh đào nở rộ tại đất nước mặt trời mọc

Suối Bản Lu là một nơi tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn muốn ngắm nhìn thiên nhiên trong tất cả vinh quang của nó. Đó là một nơi tuyệt vời để thư giãn và có thời gian vui vẻ, và người dân ở đây rất thân thiện. Nếu bạn tình cờ đến Tân Sơn Nhứt khi bạn đến thăm, hãy nhớ ghé thăm Suối Bản Lu!

Recommended Posts