ún ốc hà nội

Khi thưởng thức bún ốc, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước dùng, vị thơm ngon của cà chua cùng với độ dai, giòn, sần sật của ốc.

Bún ốc từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Hà Nội và thực khách khi đến thăm thủ đô. Khi thực khách thưởng thức món ăn này sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước canh cà chua cùng với những con ốc dai dai, giòn sần sật.

Món bún ốc ngon nhất là món được nhiều người yêu thích. Màu xanh tím của những con ốc trên vỏ ốc xà cừ tạo cho món ăn vẻ ngoài đẹp mắt, lớp sáp vàng béo ngậy của chúng tạo thêm độ giòn, ngon. Ăn thêm những món mì thơm ngon này sẽ khiến bạn rất hạnh phúc!

Đối với nước dùng, chúng tôi sẽ sử dụng xương lợn hầm và cà chua chưng cất để tạo cho nó một hương vị độc đáo. Vị ngọt của món ăn sẽ do hương vị của nước dùng quyết định.

Muốn thưởng thức bún ốc thì phải có dấm bỗng – một loại có vị chua chua và thoang thoảng mùi rượu gạo, bởi đó là hương vị đặc trưng của Việt Nam. Và nhiều người trên khắp thế giới cũng đã yêu thích nó.

Trở về nhà ở Hà Nội là một truyền thống ấp ủ của nhiều gia đình, và chúng tôi rất vui mừng được mang đến cơ hội để bạn cùng chúng tôi thưởng thức bữa tối bún ngon ở phố cổ. Ngồi quây quần bên chiếc bàn đầy những người thân yêu, nhâm nhi tô bún thơm ngon và kể những câu chuyện từ xa thật sự là một trải nghiệm khó quên.

Xem ngay:  Những món ăn đặc sản nơi cung đình Huế

Điểm độc đáo của bún chả là thường được bán trên các vỉa hè của Hà Nội. Bún ốc đã trở thành một món ăn phổ biến ở Hà Nội nhờ mối liên hệ văn hóa của họ với thành phố. Điều thú vị là món bún vỉa hè của Hà Nội đã nhiều lần xuất hiện trên CNN.

Đầu bếp Anthony Bourdain đã ca ngợi cảnh bún chả ngon ở Hà Nội, Việt Nam trên nhiều chương trình ẩm thực.

Có thể nói, bún ốc là món ăn được yêu thích ở Hà Nội và góp phần tạo nên nét văn hóa ẩm thực đường phố độc đáo của thành phố.

Recommended Posts