cơm hến đặc sản huế

Cố đô được biết đến với những món ăn cung đình, nhưng ngoài ra, đặc sản Huế còn được du khách yêu thích bởi hương vị độc đáo và giá cả phải chăng.

Cơm hến

Bạn đang tìm một món ăn đậm đà hương vị Huế? Cơm hến của người Huế này chính là thứ bạn cần! Với gia vị đậm đà, nó sẽ khiến vị giác của bạn bị kích thích và bỏng rát lưỡi. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thử nó khi đến thăm Huế – bạn sẽ không hối tiếc!

Bún bò Huế

Bún bò Huế là món ăn được yêu thích đặc biệt ở cố đô Huế. Hương vị độc đáo của tô bún đến từ nước dùng được ninh từ xương bò. Nếu như ở Nam Bộ, tô bún bò Huế được nêm đường ngọt thì người Huế lại thích tô bún bò Huế đậm đà, đậm đà hơn.

Một điểm khác biệt giữa bún Huế và bún các vùng khác là loại sợi bún được sử dụng. Ở Huế, người ta đặc biệt yêu thích bún sợi nhỏ hay còn gọi là bún tươi, loại bún thường ăn kèm với gỏi cuốn hay bún măng.

Mè xửng

Mè xửng là món ăn phổ biến ở Huế và luôn được người dân địa phương yêu thích. Uống trà với một miếng mè nhỏ như một thú vui tao nhã là điều rất được người Huế xưa ưa thích.

Xem ngay:  Bún ốc - món ăn độc đáo của ẩm thực Hà thành

Mè xửng là một món ăn ngon và gây nghiện với thời hạn sử dụng dài. Cái tên mè và chung (đường hoán đổi) gợi ý về sự kết hợp hương vị thơm ngon bên trong kẹo. Chỉ cần bóc lớp nilong mỏng là bạn đã cầm trên tay một viên kẹo thơm ngon. Mùi vừng rang thơm ngon, hương vị đường và đậu phộng là một sự kết hợp hoàn hảo.

Trà Cung Đình Huế

Trà Cung Đình Huế là một lựa chọn thơm ngon và sảng khoái cho những người yêu trà. Sự pha trộn độc đáo của các loại thảo mộc mang đến hương vị mát lạnh và sảng khoái, hoàn hảo cho mọi dịp.

Huế được biết đến với trà ngon, và các con hẻm của nó có rất nhiều quán trà và người bán hàng rong. Vì vậy, chè là một sự bổ sung tuyệt vời cho danh sách những món ăn nhất định phải thử ở Huế.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc là loại bánh phổ biến ở Huế. Lớp bột lọc trong suốt có thể cho thực khách thấy nhân thịt tôm bên trong, là điểm hấp dẫn độc đáo. Nhân của món bánh này thường được làm từ các nguyên liệu như thịt heo, tôm nguyên con, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

Recommended Posts