Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. Vì thế, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi kiệm ước điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh sử dụng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi xống áo sau 20h mỗi ngày để có được những bộ áo xống chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi áo xống trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi xống áo lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. cho nên, bạn hãy ủi áo xống trong điều kiện thông thường hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi quần áo trong phòng lạnh3. Không ủi xống áo còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô áo xống nhanh, nhiều người thường ủi xống áo khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi áo xống còn ẩm ướt khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, phung phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi áo quần ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. thành thử, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô áo quần nhé!


Xem ngay:  Gợi ý cách phối đồ với chân váy len dài

Không ủi áo quần còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và tính chất biệt lập. Điều này giải thích tại sao các bàn ủi hiện đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn lựa chọn tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng y phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời kì ủi và tần tiện năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan hoài:

Recommended Posts