Giấm trắng là một dạng chất gột rửa tự nhiên mang lại hiệu quả cao, không độc hại và tổn phí thấp phù hợp với nhu cầu của phần nhiều các chị em nội trợ. Hãy cùng tìm hiểu công dụng làm sạch của giấm với 8 đồ vật sau nhé.

1. Tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi dự trữ nhiều loại đồ ăn khác nhau nên việc bám mùi là điều chẳng thể tránh khỏi. Giấm trắng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm sạch tủ lạnh cực kỳ hiệu quả và bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

trước hết, bạn hòa tan giấm trắng với một ít nước rửa chén và nước, sau đó dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch và tiến hành lau các ngăn đựng thực phẩm trong tủ lạnh cũng như các ngóc ngách dễ bám mùi của tủ lạnh.
Làm sạch tủ lạnh bằng giấm


2. Lò vi sóng

Lò vi sóng thường được dùng để hâm nóng hoặc nướng nhiều món ăn khác nhau nên mùi thức ăn thường bám bên trong và lâu ngày tạo thành các vết bẩn cứng đầu.

Để giã từ các vết bẩn này, bạn hãy pha hổ lốn bao gồm giấm trắng và nước vào trong một cái chén sạch theo tỉ lệ 50:50. Tiếp theo, bạn cho bát đựng dung dịch vào lò vi sóng và làm nóng trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn hãy tận dụng hơi ẩm bốc lên bên trong lò vi sóng và dùng khăn sạch để lau là xong.

Đọc thêm: http://amthuckythu.net/cach-lam-ga-nuong-cam-nguyen-con-ngon-doc-la-cho-bua-com-gia-dinh/


3. Bồn rửa bát

Bồn rửa bát là nơi đựng nhiều đồ vật bám bẩn như chén dơ, muỗng, đũa đã gắp thức ăn và chảo chiên, nấu các món ăn,… Tuy nhiên, chỉ với giấm trắng cùng một số vật dụng bổ trợ khác là bồn rửa bát sáng sạch ngay nhé.

trước nhất, bạn hãy trộn baking soda với nước để tạo thành hỗn tạp dạng sệt và tiến hành dùng bàn chải thấm một ít và chà lên bề mặt bồn rửa. Tiếp theo, bạn có thể xịt hoặc đổ một ít giấm trắng vào những vị trí đã chà và xả nước để rửa sạch bồn rửa bát.
Làm sạch bồn rửa bát bằng giấm


4. Cửa sổ kính

Cửa sổ là nơi thẳng tuột xuất hiện bụi bẩn và nhiều dấu vân tay nếu bạn không lau sạch hằng ngày. Do đó, để làm cho cửa sổ kính sáng bóng và sạch sẽ tuyệt đối thì bạn nên dùng một ít giấm trắng nhé.

đầu tiên, bạn hòa tan giấm, nước với nhau và cho hổ lốn vào bình xịt. Sau đó bạn xịt hẩu lốn lên mặt kính cửa sổ và dùng khăn khô lau qua thật sạch là được.


5. Thảm trải sàn

Thảm trải sàn được xem là vật dụng điển tích nhiều vết bẩn và vi khuẩn nhất trong ngôi nhà của bạn. Với phương pháp bằng giấm trắng sau đây, bạn sẽ tạm biệt những vết bẩn cứng đầu trong thảm trải sàn.

Bạn tiến hành xịt giấm trắng hoặc đổ một ít giấm trắng lên bề mặt có chứa vết bẩn và để yên trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn dùng một miếng vải mềm hoặc khăn giấy để thấm sạch vết bẩn từ tấm thảm là xong ngay.


6. Đường ron

Đường ron trong khu vực nhà bếp và nhà tắm là những nơi mà chị em thường tốn nhiều thời gian để làm sạch. Tuy nhiên, bạn chỉ cần xịt một ít giấm trắng khởi hành ron, để yên từ 2 – 3 phút và dùng khăn khô lau sạch là được.

Đối với một số vết bẩn lâu ngày và cứng đầu, bạn hãy bôi lên một ít hỗn hợp baking soda và nước, tiếp theo là xịt giấm trắng lên. Sau đó, dùng khăn lau sạch qua là như mới ngay nhé.


7. Bề mặt bếp

Trong quá trình nấu bếp, bề mặt bếp nhà bạn sẽ không tránh khỏi việc bị văng dầu mỡ và dính vết bẩn từ thức ăn nên đây là đồ vật bạn nên làm sạch liền tù tù.

Để làm sạch bề mặt bếp hiệu quả, bạn hãy xịt một ít giấm trắng lên bề mặt và để yên trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn hãy dùng khăn khô lau sạch bề mặt bếp, tính axit trong giấm trắng bảo đảm loại bỏ các vết bẩn từ thức ăn và mùi hôi lâu ngày.
Làm sạch bề mặt bếp bằng giấm


8. Ấm đun nước

Ấm đun nước sau một thời gian dùng sẽ tàng trữ nhiều cặn vôi bên trong khiến cho chất lượng của nước đun và ấm bị ảnh hưởng khá nhiều. bởi vậy giấm trắng chính là phương pháp cứu nguy cho ấm đun nước nhà bạn.

trước hết, bạn cho nước và giấm trắng vào trong ấm theo tỉ lệ 1:1 và ngâm trong vòng 30 phút. Tiếp theo, bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp bên trong ấm, khi đã sôi, bạn tắt bếp hoặc chức năng nấu sôi và đổ hết dung dịch ra ngoài.

Giấm sẽ tương trợ tẩy sạch các cặn bám lâu ngày bên trong ấm đun nước, bạn có thể lặp lại nhiều lần nếu như vết bẩn vẫn còn bám bên trong. Bạn nên thực hành việc này mỗi tháng một lần để ngăn chặn hình thành cặn vôi bên trong ấm đun nước.

Đọc thêm: http://embecuoi.com/4-cach-lam-ca-kho-to-sieu-ngon-chuan-vung-mien-dua-com-dam-vi/

Recommended Posts