Phòng ngủ là một nơi để chúng ta nghỉ ngơi, phục hồi lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. do vậy, việc bày trí phòng ngủ làm sao để mang lại cảm giác thoải mái cũng là một điều mà mọi người nên lưu tâm.

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thời đại có nhịp sống nhanh. Mỗi ngày đều rất bận rộn, cho nên duy trì một giấc ngủ ngon là rất quan yếu đối với sức khỏe của chúng ta.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người thường dành một phần ba thời kì của họ cho giấc ngủ. Nếu thiết kế phòng ngủ không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của bạn, khiến cho sức khỏe thể chất lẫn ý thức sa sút, công việc cũng từ đó mà bị ảnh hưởng xấu.
phần đông mọi người đều rất thích trang trí nhiều vật dụng bên trong phòng ngủ. Một là vì gu, hai là vì lề thói. Nhưng không phải vật gì cũng có thể tùy tiện đặt trong phòng ngủ.

Nhất là 4 thứ này, đừng nên đặt trong phòng ngủ vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn.

1. Chất đuổi muỗi

Bây giờ thời tiết ngày càng nóng hơn, ngay cả khi chúng ta cẩn thận đóng kín tất cửa thì trong nhà vẫn sẽ có muỗi. Đặc biệt là những gia đình có con nít, muỗi rất ưa tìm vào.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều người sẽ đặt nhang muỗi hoặc tinh dầu xông đuổi muỗi trong phòng ngủ. Tuy nhiên, như các bạn đã biết, những chất đuổi muỗi luôn phát ra mùi hương, thành phần bên trong Đa số đều sẽ gây ra một vài tác hại cho thân con người, nếu xúc tiếp nhiều thì nhất quyết sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mặc dù nhiều doanh nghiệp quảng cáo rằng chất đuổi muỗi hoàn toàn vô hại, có thể dùng cho đàn bà mang thai và con nít, nhưng suy cho cùng chúng ta vẫn nên cẩn thận thì hơn. ít ra, bạn chỉ nên sử dụng các chất đuổi muỗi bên ngoài không gian mở, đừng nên dùng chúng trong không gian kín.

2. Bể cá

Có rất nhiều người trung niên và người già thích nuôi cá, tất tật họ đều muốn đặt một bể cá trong nhà. mặc dầu đây là một gu tốt, nhưng tôi khuyên bạn không nên đặt bể cá trong phòng ngủ. Có thể lúc mới đặt thì bạn thấy nó rất đẹp, nhưng về lâu dài sẽ phát sinh vô khối vấn đề khác rất phiền toái.

Việc bày bể cá trong phòng ngủ, về lâu dài sẽ làm tăng khí ẩm. Đặc biệt đối với các gia đình sống ở vùng khí hậu ẩm, độ ẩm bên ngoài đã rất cao, nếu đặt thêm bể cá trong phòng ngủ thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi ngủ, thậm chí nhiều góc và tường còn có nguy cơ bị nấm mốc.

Không chỉ vậy, nhiều loài cá cần máy bơm oxy để sống, và tiếng ồn vào ban đêm là chẳng thể tránh khỏi, việc này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Xem ngay:  10 Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn khách du lịch tại Việt Nam

Đọc thêm:

http://dochoighephinh.com/cach-tri-tham-moi-tai-nha/
3. Không nên đặt quá nhiều cây xanh

Chúng ta đều biết rằng cây xanh có tác dụng làm sạch không khí và tiếp thụ carbon dioxide, đồng thời làm đẹp môi trường. Yêu thích cây xanh quả là một thú vui tốt, nhưng tôi khuyên bạn không nên đặt nó trong phòng ngủ.

Vào ban đêm, quá trình hô hấp của cây sẽ lấy oxy của không khí trong phòng và thải ra rất nhiều CO2

Do vậy về cơ bản, nếu đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ, hay đóng cửa kín thì không khí trong phòng sẽ bị thiếu khí để hô hấp, nên người ngủ có thể bị ngạt hơi.

ngoại giả, trồng cây xanh cũng cần phải nghiên cứu rất nhiều. giả dụ bạn dùng đất không tốt, sẽ dễ sản sinh ra nhiều loại sâu bọ vi khuẩn có hại, đừng xem thường.

4. Đồ chơi nhồi bông

Con gái thường rất thích mua thật nhiều thú nhồi bông bày đầy lên trên giường, cảm giác bản thân như một nàng công chúa đang sống trong xứ sở thần tiên, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm thế!

Tuy ngoại hình của đồ chơi nhồi bông rất dễ thương, nhưng nó được tạo thành từ các sợi khác nhau, có thể sản sinh ra formaldehyde. Khí formaldehyde quá nhiều có thể gây bỏng mũi, bỏng mắt, hệ hô hấp, gây hắt xì, đau cổ, co thanh quản, viêm phế quản và viêm phổi. Formaldehyde cũng có thể gây viêm da hoặc dị ứng da. Theo tổ chức y tế thế giới, con người bị nguy hiểm nhất khi xúc tiếp với formaldehyde qua đường hô hấp. Hơn nữa, nhiều người không thẳng tắp làm sạch thú nhồi bông, thời kì dài có thể sẽ có vi khuẩn và ve.

Do đó, chúng ta phải cẩn trọng, không phải lúc nào cũng có thể tùy tiện bày vẽ đồ vật vào phòng ngủ. đồng thời, hãy tập cho mình nếp thu vén phòng ngủ thẳng băng để bảo vệ sức khỏe gia đình.


Xem thêm:

http://suckhoevatamly.com/cac-trieu-chung-cua-benh-huyet-ap-cao/

Recommended Posts